3 bí quyết tạo ấn tượng với dịch vụ khách hàng

Để đem đến tuyệt vời nhất, bạn hãy đặt ra mục tiêu trả lời tất cả các yêu cầu của khách hàng trong giờ giao dịch trong vòng 60 phút. Mục tiêu đó giúp bạn đứng cao hơn hầu hết các công ty khác vốn chỉ phản hồi trong vòng 24-48 tiếng. Tại công ty crowdSPRING, những nỗ lực trả lời khách hàng trong vòng 60 phút  chính là lý do tại sao khách hàng vô cùng hài lòng với của chúng tôi.

Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới các quyết định mua sắm và độ tin cậy của khách hàng với công ty. Dưới đây là 3 điều bạn có thể làm để gây ấn tượng và sự thích thú cho các khách hàng của mình:

 

Theo một nghiên cứu gần đây do cơ quan nghiên cứu Dimensional Research, có trụ sở tại Sunnyvale, bang California thực hiện thì ngày nay, mọi người có vẻ ít quyết định mua hàng theo kiểu trung thành với một nhãn hiệu sản phẩm và có vẻ thích chọn một công ty có dịch vụ khách hàng tốt. Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới các quyết định mua sắm và độ tin cậy của khách hàng với công ty.

Định nghĩa thể nào là dịch vụ khách hàng nổi bật chưa bao giờ lại khó như hiện nay. Ngày nay, khách hàng có vô vàn cách để tiếp cận bạn. Nhưng các công ty mới khởi  nghiệp có thể thu được những phần thưởng to lớn khi họ gây ngạc nhiên cho khách hàng bằng dịch vụ tuyệt vời.
 
Dưới đây là 3 điều bạn có thể làm để gây ấn tượng và sự thích thú cho các khách hàng của mình:

Đặt ra kỳ vọng từ sớm

Khách hàng sẽ dễ nản lòng nếu các câu hỏi của họ mãi không được trả lời hoặc các vấn đề của họ lâu được giải quyết. Tại công ty  CrowdSPRING của chúng tôi, nhóm dịch vụ khách hàng đã giúp đỡ hàng ngàn khách hàng mỗi tuần. Sau khi trả lời hàng trăm ngàn yêu cầu trợ giúp của khách hàng, chúng tôi đã phát hiện ra rằng điều khiến khách hàng nản nhất là sự im lặng, chứ không phải là thời gian thực tế họ phải chờ để được giải đáp thắc mắc hay  vấn đề được giải quyết.

Vậy làm thế nào để bạn đặt ra kỳ vọng từ sớm? Khi một khách hàng viết thư cho chúng tôi, ngay lập tức chúng tôi sẽ trả lời thư để khách hàng biết rằng chúng tôi đã nhận được thông tin của họ và cấp cho họ một số điện thoại duy nhất để họ có thể dùng để liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cũng nói với khách hàng rằng chúng tôi thường trả lời trong vòng 60 phút trong giờ giao dịch thông thường và khuyến khích họ cho chúng tôi thời gian.

Một số khách hàng gặp phải những vấn đề phải mất hơn 60 phút,  hoặc đôi khi lên đến 24 giờ để thẩm định và giải quyết. Chúng tôi trao đổi thông tin với khách hàng hằng ngày để thông báo với họ lúc nào chúng tôi sẽ giải quyết xong vấn đề của họ. Nếu bạn muốn khách hàng của mình cảm thấy thích thú thì hãy luôn tìm kiếm những cách tạm thời khắc phục vấn đề của họ để họ không cảm thấy bất tiện trong lúc bạn tìm ra giải pháp lâu dài hơn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng duy trì liên lạc với khách hàng

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Chúng tôi cũng quan sát thấy rằng mọi người thường thấy nản khi vụ việc của họ bị chuyển từ nhân viên này sang nhân viên khác. Mọi người thường cho rằng điều này có nghĩa là họ sẽ nhận phải dịch vụ khách hàng kém. Trong hầu hết các trường hợp, các giả định của họ hóa ra lại là đúng. Trong nghiên cứu trên, 72% người tham gia khảo sát cho rằng họ vấp phải dịch vụ khách hàng kém là do phải giải thích vấn đề của mình với quá nhiều người.

Các công ty mới xuất sắc nhất sẽ để mọi nhân viên chăm sóc khách hàng giúp đỡ khách hàng bất kỳ. Nhưng cách này không phải lúc nào cũng thiết thực. Ví dụ. đôi khi, có vấn đề không thể giải quyết được nếu không có sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật hay kế toán. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ yêu cầu người đầu tiếp nhận yêu cầu của khách hàng duy trì các cuộc trao đổi trò chuyện với khách hàng. Điều đó có nghĩa là dù vấn đề của khách hàng phải chuyển cho các bộ phận khác giải quyết nhưng nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ vẫn tham gia kết nối với khách hàng cho đến khi khách hoàn toàn hài lòng và vui vẻ.

Giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng

Khách hàng sẽ thấy vui nhất khi  những thắc mắc hay vấn đề của họ được giải quyết nhanh chóng. Cũng trong nghiên cứu trên, 69% những người tham gia khảo sát cho rằng họ đã được chăm sóc tốt vì vấn đề đã được giải quyết một cách nhanh chóng. Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp nhiều cách tiếp nhận thông tin như hỗ trợ qua điện thoại qua số tổng đài miễn phí và chat trực tiếp.

Để đem đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời nhất, bạn hãy đặt ra mục tiêu trả lời tất cả các yêu cầu của khách hàng trong giờ giao dịch trong vòng 60 phút. Mục tiêu đó giúp bạn đứng cao hơn hầu hết các công ty khác vốn chỉ phản hồi trong vòng 24-48 tiếng. Tại công ty crowdSPRING, những nỗ lực trả lời khách hàng trong vòng 60 phút  chính là lý do tại sao khách hàng vô cùng hài lòng với dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

Các công ty mới khởi sự thành công nhất thường làm bất cứ điều gì có thể để khách hàng hài lòng nhất.

Bạn đã gây ấn tượng và khiến khách hàng thích thú như thế nào với dịch vụ khách hàng của công ty bạn? Hãy kể với chúng tôi trong phần bình luận dưới bài viết nhé.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>