4 kiểu marketing gây lãng phí tiền của bạn nhất định phải tránh

Đây có thể là một vấn đề khó vì bạn thực sự muốn biết và hiểu độc giả của mình. Ví dụ, tôi biết rằng mặc dù mình đã đề cập tới BottleKeeper trong một trong những bài viết của mình trên trang Entrepreneur, nhưng kết quả là tỷ lệ truy cập trang web từ trang Entrepreneur vẫn bằng 0. Đây không phải là một việc tồi và chắc chắn không phải lỗi của trang báo mạng này, vì độc giả không phải là đối tượng mục tiêu của sản phẩm, nên họ không truy cập là điều đương nhiên.

Có một số cách tiếp thị hiệu quả và không hiệu quả chút nào. Dù bạn đang dành thời gian và tiền bạc vào những chiến dịch có vẻ hiệu quả hơn, nhưng chi phí giành được khách hàng (một chỉ số quan trọng) lại vượt đỉnh.Tất nhiên hiện nay cũng có những ngoại lệ, nhưng đa số vẫn cực kỳ khó chuyển đổi lượng truy cập từ 4 kiểu tiếp thị số sau:
  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

tiếp thị

Là một doanh nhân trong lĩnh vực thương mại điện tử, cá nhân Adam Callinan hiểu rất rõ rủi ro đi kèm với việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tiếp thị và quảng cáo. Anh cũng có thể chứng thực cho một sự thật rằng khi mở công ty, thì cũng như hàng trăm công ty khác, bạn sẽ cho rằng mình có khả năng kỳ diệu trong việc tăng sale nhờ cách tiếp thị hoặc kênh tiếp thị độc đáo.

Thực tế là một số cách làm hiệu quả và một số không hiệu quả chút nào và mặc dù bạn đang dành thời gian và tiền bạc vào những chiến dịch có vẻ hiệu quả hơn, nhưng chi phí giành được khách hàng (một chỉ số quan trọng) lại vượt đỉnh.Tất nhiên hiện nay cũng có những ngoại lệ, nhưng đa số vẫn cực kỳ khó chuyển đổi lượng truy cập từ 4 kiểu tiếp thị số sau:

1. Nội dung gợi ý

Bạn đã bao giờ nhận ra rằng khi đọc một bài báo trên mạng, thường xuất hiện 4 bài báo để lựa chọn ở cuối trang, trông có vẻ như chúng thu hút sự chú ý của bạn một cách tự nhiên nhờ ấn phẩm mà bạn đang đọc? Không phải vậy. Những nội dung đó được trả tiền để hướng bạn tới một trang báo hoặc trang mạng khác.

Do đã thử quảng cáo thông qua các kênh trên, nên tôi có thể nói rằng cách làm này rất thiếu hiệu quả (hoặc có thể  nó không hiệu quả đối với công ty thương mại điện tử của chúng tôi).

2. Khách mời của một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim

Tại công ty Beachwood Ventures, chúng tôi đầu tư vào hình thức kết hợp giữa giải trí và công nghệ trong khi vẫn sử dụng cách tiếp cận độc đáo đối với thế giới của những người có nhiều ảnh hưởng, điều đó có nghĩa là chúng tôi thấy được sự hiệu quả hay không hiệu quả của việc quảng cáo các sản phẩm. Thực ra những khoảnh khắc lóe sáng trên truyền hình hoặc một bộ phim không thực tế. Chắc chắn nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thảo luận chi tiết trong một phân đoạn hoặc nội dung thì tốt hơn nhưng bạn không thể mong có điều gì thực tế sẽ bật ra từ đó.

Việc này tốt cho cái tôi chứ không phải doanh số.

3. Quảng cáo thương hiệu trong điện ảnh ở các phân khúc thị trường mới  

Đây là một sai lầm kinh điển mà các doanh nhân mắc phải khi thử để tên tuổi và thương hiệu của công ty xuất hiện ở đâu đó, họ giao cho nhân viên dưới quyền tìm một công ty PR có những mối quan hệ và khả năng đem lại cho họ các cơ hội xuất hiện trước máy quay. Hiện giờ tôi chắc chắn cách này đem lại hiệu quả đối với các phân khúc thị trường mục tiêu cao nhưng khó làm theo hình thức TV truyền thống. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình đang chuẩn bị đưa sản phẩm lên chương trình tin tức buổi sáng và nó sẽ có tác động đáng chú ý, thì hãy nghĩ lại.

4. Quảng cáo trên báo in

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Vâng, đăng ứng dụng tin tức của bạn trên TechCrunch hoặc Gizmodo có thể rất hay, nhưng nếu bạn dành thời gian thu hút tờ The Wall Street Journal hay bất kỳ ấn phẩm báo chí lớn nào thì sao? Nếu hợp tác với họ, thì bạn có thể liệt kê logo của họ trên trang web của bạn, nhưng trừ khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn liên quan tới tài chính, hay ít nhất cũng được độc giả của họ quan tâm, lượng truy cập của trang web của bạn cũng chẳng được bao nhiêu.

Đây có thể là một vấn đề khó vì bạn thực sự muốn biết và hiểu độc giả của mình. Ví dụ, tôi biết rằng mặc dù mình đã đề cập tới BottleKeeper trong một trong những bài viết của mình trên trang Entrepreneur, nhưng kết quả là tỷ lệ truy cập trang web từ trang Entrepreneur vẫn bằng 0. Đây không phải là một việc tồi và chắc chắn không phải lỗi của trang báo mạng này, vì độc giả không phải là đối tượng mục tiêu của sản phẩm, nên họ không truy cập là điều đương nhiên.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>