Bạn đừng lo vì sẽ có “trăm phương, ngàn kế” kiếm việc

Lựa chọn trên báo chí nhà tuyển dụng bất kỳ (nhưng vẫn đúng chuyên môn) mà không cần phải đắn đo, cân nhắc quá kỹ lưỡng. Gọi điện thoại trực tiếp, đồng thời nhanh chóng gửi CV cho nhà tuyển dụng. (7%)

Mọi người thường cho rằng chỉ có ba cách để là: gửi CV, xem và làm theo quảng cáo tuyển dụng và thông qua dịch vụ môi giới. Trên thực tế, có rất nhiều cách săn việc thành công, cụ thể là 12 cách thường gặp sau. Tỷ lệ thành công của 12 phương thức này tính theo 100%.

 

1. tập thể, cùng với một nhóm bạn thân thiết, hiểu nhau về tính cách cũng như chuyên môn tìm kiếm tư liệu về nhà tuyển dụng, gọi điện thoại hoặc đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng (khi đã hẹn trước và chuẩn bị chu toàn về nội dung phỏng vấn). ( 84%)

2. Mở danh bạ điện thoại, tìm những số điện thoại của các công ty, xí nghiệp đã” lọt vào mắt xanh” của bạn, nhấc điện thoại gọi trực tiếp với thái độ và giọng nói nhã nhặn, truyền cảm, lịch sự. Đi thẳng vào vấn đề để tránh lãng phí thời gian của cả 2 phía. (69%)

3. Không cần quan tâm nhà tuyển dụng có còn “ chỗ trống” nữa hay không, có đăng quảng cáo hay không, bạn trực tiếp tìm đến địa chỉ nơi mà bạn có nguyện vọng được làm việc để được tư vấn. Lưu ý, bạn quyết định làm việc này khi đã rõ “ đường đi lối về” của công ty cũng như việc làm bạn mong muốn trong tương lai. (47%)

4. Thông qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ, đồng hương…cân nhắc xem lời giới thiệu nào khả quan nhất. (33%)

5. Thông qua những Trung tâm hỗ trợ việc làm do chính quyền địa phương nơi bạn đang sống để tìm cơ hội việc làm cho mình. (14%)

6. Liên hệ với thầy giáo, giáo sư đã dạy bạn trước kia để hỏi thăm việc làm. (12%)

7. Tham gia các hội chợ việc làm, trực tiếp gặp mặt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp chọn bạn ngay lúc ấy. (8%)

8. Tìm việc làm qua những trung tâm giới thiệu việc làm tư nhân. (5 – 24% Quyết định bởi yêu cầu tiền lương).

9. Đăng ký ghi tên vào danh sách tuyển dụng của chính địa phương nơi bạn đang sinh sống( nếu có nhu cầu). ( 5 – 24% Quyết định bởi yêu cầu tiền lương)

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

10. Tự tìm tòi và đăng ký tham gia một số yêu cầu của nhà tuyển dụng trên báo, tạp chí, quảng cáo tuyển dụng…( 7%)

11. Lựa chọn trên báo chí nhà tuyển dụng bất kỳ (nhưng vẫn đúng chuyên môn) mà không cần phải đắn đo, cân nhắc quá kỹ lưỡng. Gọi điện thoại trực tiếp, đồng thời nhanh chóng gửi CV cho nhà tuyển dụng. (7%)

12. Sử dụng Internet để truy cập những website của công ty hoặc những trang web mô giới, hoặc gửi CV của bạn lên mạng, và chờ nhà tuyển dụng. ( 1%)

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>