Bí quyết sáng tạo trên môi trường số

Như vậy, thay vì tìm ý tưởng là nội dung, là cuộc thi, là những status trên mạng xã hội, sáng tạo trong môi trường số cần nhìn rộng ra là làm sao tạo ra những hoạt động mà người tiêu dùng cảm thấy có giá trị, được giải trí và không gián đoạn.

 

Thách thức lớn nhất của quảng cáo chính là người bình thường từ chối quảng cáo. Họ không muốn xem, không muốn thấy, không muốn nghe và từ chối tương tác. Họ dùng phần mềm chặn quảng cáo, bỏ báo vào thùng rác và chuyển kênh khi có quảng cáo. Đó là thách thức đầu tiên chúng ta cần làm trước khi bàn đến những thách thức kinh doanh, , thương hiệu.

Từ đó, nếu sáng tạo là giải pháp giúp chúng ta vượt qua thách thức thì định nghĩa về sáng tạo quảng cáo như sau: “Sáng tạo trong quảng cáo là tìm ra cách đưa quảng cáo đến với người xem mà người xem không từ chối”

Nếu như mục tiêu là “không bị từ chối” thì câu hỏi đặt ra là như thế nào là quảng cáo không bị từ chối.

digital copy

Có vài giả thiết:

  • Nó không lấy quá nhiều thời gian và công sức của chúng ta
  • Nó mang tính giải trí hoặc mang nhưng thông tin có lợi cho chúng ta
  • Nó không làm phiền hoặc không bắt chúng ta ngưng lại những gì chúng ta đang thực hiện

Xét về tiêu chí này, SEO/SEM được xem là dạng ý tưởng quảng cáo tốt nhất trên môi trường số vì nó mang lại giá trị cho người dùng và thỏa mãn đúng nhu cầu khi lên mạng của họ. Hay dùng mạng xã hội để bán hàng và chăm sóc khách hàng khi họ có nhu cầu là ý tưởng hợp lý.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Xét về tiêu chí này thì quảng cáo trên truyền hình có nhiều lợi thế hơn vì nó ngắn, nó mang tính giải trí vì chúng ta dùng ngôn ngữ điện ảnh. Và quan trọng hơn, nó không khác lắm so với mục tiêu mà chúng ta xem tivi, cũng là để giải trí.

Như vậy, thay vì tìm ý tưởng là nội dung, là cuộc thi, là những status trên mạng xã hội, sáng tạo trong môi trường số cần nhìn rộng ra là làm sao tạo ra những hoạt động mà người tiêu dùng cảm thấy có giá trị, được giải trí và không gián đoạn.

Chúng ta sáng tạo trên môi trường số dựa và việc chúng ta có thể làm gì mà không dựa vào việc người dùng cần gì và làm gì để người dùng chấp nhận chúng ta.

Tôi thừa nhận, sáng tạo trên môi trường số khó hơn sáng tạo trên truyền hình rất nhiều. Vì nhu cầu của chúng ta trên môi trường số phức tạp và đa dạng hơn khi ta xem truyền hình rất nhiều. Người làm sáng tạo truyền thống không thể làm sáng tạo trên môi trường số nếu không hiểu hành vì của khách hàng trên môi trường số.

Chúng ta hoài nghi về hiệu quả của mạng xã hội, ad banner, cuộc thi… vì đơn giản chúng ta vẫn chưa tìm ra được ý tưởng hiệu quả trên môi trường số.

Đây là những ý tưởng quảng cáo trên môi trường số mà tôi cho rằng nó hiệu quả vì chúng ta không chối từ nó.

1. Một đoạn quảng cáo chỉ 5s, thời gian bắt buộc bạn phải chờ trước khi xem tiếp clip trên YouTube:

2. Một ad banner luôn nhắc bạn những việc bạn cần phải làm trong ngày chứ không phải là thông tin bất động sản:

3. Một ứng dụng xem chỉ số chứng khoán mang tính giải trí cực cao:

Nguồn: Phương Hồ’s Blog

Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>