Bill Gates có thể trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên trên thế giới

Oliver Williams, chuyên gia tại công ty tư vấn tài sản Wealth Insight (London) cho rằng nghìn đầu tiên sẽ là một nhà đầu tư. “Người đó tạo ra thứ có thể thay đổi thế giới, ví như những gì làm với máy tính”, ông nói. Theo Oliver, người này sẽ sinh sống ở Mỹ, nơi có nhiều nhất trên thế giới, trong khi một số người khác lại cho rằng nhân vật sẽ là người từ các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển nhanh như Ấn Độ.

hiện giàu nhất thế giới và mới 54 tuổi, người nhiều khả năng sở hữu tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trong vòng 25 năm tới.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
bill-gates-3230-1399626089.jpg

Bill Gates có thể sở hữu tài sản nghìn tỷ USD vào năm 79 tuổi. Ảnh: AFP

Telegraph dẫn lời các chuyên gia dự đoán vị “nghìn tỷ phú” đầu tiên của thế giới có thể xuất hiện trong vòng 25 năm tới và ứng viên số một cho vị trí này chính là Bill Gates. Ông hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản hơn 77 tỷ USD (theo Forbes).

Nếu tài sản của những tỷ phú trên thế giới tiếp tục tăng với tốc độ hiện nay, đặc biệt với sự giàu lên nhanh chóng của các nước đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ thì Bill Gates hoặc một nhân vật siêu giàu nào đó hiện nay có thể đạt đến con số 1.000 tỷ USD vào năm 2039. Theo ước tính của ngân hàng đầu tư Credit Suisse, trong vòng 2 thế hệ tới, thế giới sẽ có 11 vị nghìn tỷ phú.

“Trong vòng 2 thế hệ, với sự bùng nổ lượng người giàu thì thế giới sẽ có khoảng một tỷ triệu phú, tương đương 20% dân số trưởng thành toàn cầu. Khi đó, trở thành tỷ phú là chuyện thường. Chúng tôi ước tính sẽ có khoảng 11 người tài sản nghìn tỷ USD “, Credit Suisse viết trong báo cáo thường niên năm 2013.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

1.000 tỷ USD có thể chia cho mỗi cư dân trên trái đất 140 USD hay đủ tiền mua toàn bộ bất động sản tại trung tâm London (Anh) hiện nay. Nếu trải ra, số tiền này dài khoảng 96 triệu dặm (một dặm bằng 1,6km), tương đương quãng đường từ trái đất tới mặt trời. Để đếm hết 1.000 tỷ USD, một người phải đếm không ngừng nghỉ từ khi sinh ra cho tới tuổi 85 và mất 24 cuộc đời để hoàn thành.

Bob Lord, luật sư thuế của Mỹ tin rằng thế giới chỉ mất 25 năm nữa để có được vị nghìn tỷ phú đầu tiên. Khi tạp chí Forbes bắt đầu theo dõi tài sản của 400 người giàu nhất Mỹ (năm 1982), người xếp cuối danh sách chỉ có 75 triệu USD. Đến năm 2014, một người cần tối thiểu một tỷ USD để có mặt trong bảng này.

Bill Gates (58 tuổi) không chỉ là người giàu nhất thế giới mà còn trẻ hơn so với hai tỷ phú xếp sau ông về tài sản là Carlos Slim (74 tuổi, hơn 71 tỷ USD) và Warren Buffett (83 tuổi, 65 tỷ USD). Nếu dự đoán của các chuyên gia là chính xác thì sau 25 năm nữa, Bill là người duy nhất trong top 3 có thể còn sống để nhận danh hiệu “nghìn tỷ phú” đầu tiên của thế giới.

Oliver Williams, chuyên gia tại công ty tư vấn tài sản Wealth Insight (London) cho rằng nghìn tỷ phú đầu tiên sẽ là một nhà đầu tư. “Người đó tạo ra thứ có thể thay đổi thế giới, ví như những gì Bill Gates làm với máy tính”, ông nói. Theo Oliver, người này sẽ sinh sống ở Mỹ, nơi có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, trong khi một số người khác lại cho rằng nhân vật sẽ là người từ các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển nhanh như Ấn Độ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>