Các lĩnh vực về chứng khoán, vàng, dầu tăng vọt sau gói kích cầu của Mỹ

Chiến lược gia về thị trường thuộc Prudential Financial, Quincy Krosby, cho rằng, Trung Quốc có thẻ cũng sắp đưa ra một gói kích thích mới nhằm ngăn sự suy giảm của nền kinh tế.

Vàng tăng 2%, dầu thô cao nhất 4 tháng, chứng khoán toàn cầu tăng dựng đứng… sau khi Fed tung gói hỗ trợ kinh tế.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu tăng 1,1%. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng khoảng 1,5%, trong đó S&P 500 lên cao nhất kể từ năm 2007.

Tại châu Á, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lúc 10h theo giờ Tokyo tăng 1,1% và hướng đến ngày tăng thứ 7. Mở phiên sáng nay, tại thị trường châu Á, cứ 6 cổ phiếu tăng mới có 1 cổ phiếu giảm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ap34ac2d-1354195210_500x0.jpg

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm sau quyết định của Fed.

Giá dầu thô cũng tăng mạnh sau khi Fed công bố chương trình mua trái phiếu mới để hỗ trợ nền kinh tế, bên cạnh những căng thẳng leo thang ở Trung Đông và Bắc Phi làm tăng nỗi lo nguồn cung.

Theo đó, giá dầu WTI trên sàn Nymex tăng 1,3% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ chi 40 tỷ USD mỗi tháng để mua nợ thế chấp nhằm hỗ trợ tăng trưởng nền kinh tế.

Vụ tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở Libya hôm 11/9 khiến cho đại sứ của Mỹ tại đây cùng một số cán bộ ngoại giao thiệt mạng, và tiếp đến là việc người biểu tình xông vào đại sứ quán Mỹ tại Sana’s, Yemen ngày hôm qua đang khiến cho tình hình khu vực Trung Đông và Bắc Phi ngày càng căng thẳng, làm dấy lên nỗi lo nguồn cung dầu bị gián đoạn.

Giới phân tích cho rằng, gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ đẩy giá dầu lên cao trong thời gian tới. Giá dầu càng có động lực để đi lên khi mà tình hình Trung Đông và Bắc Phi vẫn chưa lắng dịu. Đóng cửa phiên 13/9, giá dầu WTI giao tháng 10 tăng 1,3 USD lên 98,31 USD/thùng. Trong năm nay, giá dầu loại này đã tăng 9%. Giá dầu Brent trong khi đó tăng 94 cent lên 116,9 USD/thùng – cao nhất kể từ ngày 2/5.

Vàng thế giới tăng đột ngột hơn 2% sau khi Fed tung ra chương trình nới lỏng định lượng mới (QE3) để kích thích kinh tế.

Đóng cửa phiên hôm qua, giao ngay ở mức 1.767,1 USD/ounce, trong khi giao tháng 12 trên sàn Comex đạt 1772,1 USD/ounce, tăng 38,4 USD so với phiên liền trước.

Khối lượng giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7, cao gấp đôi so với mức bình quân 30 ngày và cao hơn 40% so với bình quân 250 ngày qua.

Thương nhân Jonathan Jossen giao dịch trên sàn Comex cho biết, quyết định của Fed đã khiến các nhà đầu tư, những người trót bán vì dự đoán không có gói kích thích, giờ đây phải mua lại ngay lập tức, và đó là lý do khiến cho cả giá lẫn thanh khoản tăng mạnh.

Trong khi đó, USD đang dưới mức thấp nhất 4 tháng với euro 0,1% sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông báo vòng nới lỏng định lượng mới.

Lúc 8h52′ tại Tokyo, USD giao dịch tại 1,2994 USD/euro từ 1,2991 USD/euro hôm qua, và hướng tới giảm 1,4% trong tuần. USD chạm 1,3002 USD/euro hôm qua, thấp nhất từ 9/5. So với yên, USD giao dịch tại 77,64 yên/USD từ 77,49 yên/USD hôm qua, khi có lúc giảm xuống 77,13 yên/USD, thấp nhất từ 9/2. USD đã giảm 0,8% với yên tính từ 7/9.

Euro tăng 0,2% lên 100,85 yên/euro, đã tăng 0,6% trong tuần, hướng tới tuần thứ 5 liên tiếp tăng với yên, sau khi chứng khoán Mỹ tăng lên cao nhất từ năm 2007, làm tăng nhu cầu tài sản rủi ro hơn. Đây là chuỗi tăng tuần lâu nhất kể từ tháng 3/2009 của euro với yên.

Ngoài ra, giá hàng hóa thế giới lên cao nhất 5 tháng. Chỉ số S&P GSCI đo lường giá 24 mặt hàng thô tăng 0,6% lên 687,22 điểm. Trước đó, chỉ số này có lục đạt tới 689,22 điểm, cao nhất kể từ ngày 5/4. Đây cũng là phiên thứ 6 liên tiếp chỉ số này tăng điểm, đợt tăng dài nhất kể từ ngày 19/7. Trong đó, vàng và bạc là những mặt hàng tăng giá mạnh nhất.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed nhất trí triển khai gói nới lỏng định lượng lần 3 (QE3). Theo đó, mỗi tháng, Fed sẽ dành 40 tỷ USD để mua trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp. Fed tuyên bố chương trình mua trái phiếu này là không có giới hạn, nghĩa là, Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ cho đến khi các điều kiện kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động được cải thiện.

Ngoài ra, Fed cũng duy trì chương trình hoán đổi trái phiếu ngắn hạn sang dài hạn (Operation Twist), cụ thể Fed sẽ tăng lượng trái phiếu dài hạn lên 85 tỷ USD mỗi tháng.

Fed cũng gia hạn việc giữ nguyên lãi suất siêu thấp 0% đến 0,25% từ cuối năm 2014 đến giữa 2015.

Giới phân tích cho rằng, động thái của Fed sẽ tạo tác động lớn đến thị trường thế giới và là một phần trong xu hướng kích thích kinh tế toàn cầu.

Chiến lược gia về thị trường thuộc Prudential Financial, Quincy Krosby, cho rằng, Trung Quốc có thẻ cũng sắp đưa ra một gói kích thích mới nhằm ngăn sự suy giảm của nền kinh tế.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>