Câu đối Tết hãy nhớ tuyệt đối đừng dán sai!

Người dán câu đối Tết phải nắm được kiến thức về nghĩa tự để dán sao cho đúng. Ví như chữ “Phúc” (福), theo quan niệm của người xưa, thì chỉ có ở lu nước, bình rượu… mới dán chữ “Phúc” ngược. Bởi chữ “Phúc” dán ngược nghĩa là nó bị “đảo”, mà âm “phúc” và âm “đảo” đọc liền nhau sẽ trở thành “phúc đáo”, tức là phúc đến.

ỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người thường dán câu đối Tết. Nhưng mà nên nhớ rằng, dán câu đối Tết cũng có những điều cần phải kiêng kỵ.

tâm linh, ngày tết, câu đối tết,

(Ảnh: Internet)

 

Tết đến Xuân về, mỗi gia đình đều dành thời gian tổng vệ sinh nhà cửa, thuận tiện thay câu đối Tết, dùng những chữ có ý nghĩa may mắn cát tường, hy vọng một năm mới an khang, càng hy vọng nhờ vậy mà nghênh đón vận khí tốt.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, nhìn việc dán câu đối Tết có vẻ đơn giản, nhưng cũng là có điều cấm kỵ.

Câu đối Tết không thể tùy tiện dán, nếu không sẽ là điềm xấu. Nếu muốn một năm mọi chuyện thuận lợi, vậy hãy biết trước những điều kiêng kỵ này nhé!

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Thứ nhất: Phải trái chớ dán sai lệch

Khi dán câu đối Tết thì một số người thường đem câu đối treo hoặc dán lệch cao thấp, và coi như không chú trọng điều này. Tuy nhiên, việc tưởng nhỏ nhưng cần phải hết sức chú ý. Câu đối được treo trái phải ngay ngắn, nhìn bề ngoài không những đẹp mắt, mà còn mang tới vận khí tốt.

Thứ hai: Thời gian dán câu đối Tết

 

Trong dân gian có một truyền thuyết, kể rằng: Câu đối Tết là có một vị thần tiên trên trời quản, mỗi năm mới sẽ thăng lên Thiên Đình, bẩm báo với Ngọc Hoàng tình huống của từng nhà. Bởi vậy, người dân xưa nay đều hy vọng thần tiên có thể mang đến vận may cho gia đình mình.

Dán câu đối Tết tốt nhất là khoảng thời gian từ 6h sáng đến 12h trưa ngày cuối cùng của năm cũ, đem câu đối cũ xé bỏ đi và thay bằng câu đối mới, hy vọng vận tốt mới, là có ý tứ thay cũ đổi mới.

Thứ ba: Dán câu đối Tết phải có kiến thức

Người dán câu đối Tết phải nắm được kiến thức về nghĩa tự để dán sao cho đúng. Ví như chữ “Phúc” (福), theo quan niệm của người xưa, thì chỉ có ở lu nước, bình rượu… mới dán chữ “Phúc” ngược. Bởi chữ “Phúc” dán ngược nghĩa là nó bị “đảo”, mà âm “phúc” và âm “đảo” đọc liền nhau sẽ trở thành “phúc đáo”, tức là phúc đến.

Tuy nhiên, tại cửa nhà hoặc nơi công cộng thì không thể dán chữ “Phúc” ngược, nếu không phúc khí sẽ bị ánh sáng phản chiếu đẩy ngược ra.

Thứ tư: Số lẻ mới may mắn

Ở cửa chính dán câu đối Tết, nên nhớ cần dán số lẻ, số lẻ là tượng trưng cho Cát Tường, còn ở cửa nhà không cần dán chữ “Xuân”, có thể dán chữ “Phúc”, hy vọng phúc khí tiến vào, bởi vì từ thời cổ đại, chỉ có Di Hồng viện (kỹ viện nổi tiếng ở Trung Quốc) thì ở cửa mới dán chữ “Xuân”.

Theo secretchina

Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>