Cùng nhìn qua những tòa nhà bao bọc bởi hàng nghìn cây xanh

Khu văn phòng ở Fukuoka (Nhật) cao 14 tầng nhưng không có cảm giác đồ sộ, chiếm nhiều diện tích bởi thiết kế dạng kim tự tháp và được phủ cây xanh. Tòa nhà trồng khoảng 50.000 cây xanh với 76 loại khác nhau.

Công chăm sóc cho các khu chung cư, văn phòng này sẽ nhiều hơn nhưng bù lại, người sống ở đây được gần gũi với thiên nhiên.

1. Chung cư đẹp nhất thế giới phủ kín cây xanh

nhung-cao-oc-duoc-bao-boc-boi-cay-xanh

  • Bạn có biết xu hướng Ghế treo trứng hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghế trứng của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế treo , Ghế võng đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghe treo nhé !

Hai tòa nhà có chiều cao lần lượt là 80 m và 110 m với tổng số lên tới 800 cây lớn và 14.000 cây nhỏ, cây bụi với 1.000 chủng loại khác nhau. (Xem cả nhà).

Sau 5 năm xây dựng, tòa tháp đôi Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan (Italy) đã được hoàn thiện. Công trình do Boeri Studio thiết kế lập tức giành được giải thưởng Tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới với khoản tiền thưởng 50.000 euro.

2. Cao ốc phủ kín cây xanh giống khu rừng thẳng đứng

nhung-cao-oc-duoc-bao-boc-boi-cay-xanh-1

Tòa nhà cao 117m phủ xanh diện tích 3.000 m2 nhưng vẫn đảm bảo những khoảng thông thoáng cho các căn hộ, văn phòng. (Xem cả nhà).

Một khu rừng xanh tươi sẽ sớm mọc lên ở Lausanne (Thụy Sĩ) nhưng nó sẽ phát triển ngoài sự tưởng tượng của bạn. Công ty kiến trúc Stefano Boeri Architetti vừa giành chiến thắng trong cuộc thi tìm giải pháp thiết kế cao ốc phủ kín cây ở Lausanne.

3. Chung cư 10 tầng bao phủ bởi 380 chậu trúc

nhung-toa-nha-duoc-bao-boc-boi-cay-xanh-2

Nhìn từ xa, công trình giống như một khu vườn thẳng đứng được quy hoạch gọn gàng. (Xem cả nhà).

KTS Edouard Francois đưa ra ý tưởng bao phủ ba mặt của khu nhà 10 tầng ở Paris bằng cây xanh. Cây trúc được lựa chọn bởi khả năng phát triển nhanh chóng, ít sâu bệnh. Ngoài ra, khi có gió, lá trúc xào xạc đem lại cho các gia đình ở đây cảm giác như được nằm ngủ giữa rừng cây.

4. Thiết kế giống như rừng cây của Đại học FPT TP HCM

nhung-toa-nha-duoc-bao-boc-boi-cay-xanh-3

Tất cả các hoạt động của sinh viên đều dưới bóng cây, xung quanh cây. (Xem cả nhà).

Khi xây dựng Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu công nghệ, Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành. Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với cây xanh trồng khắp mái nhà, ban công, xen giữa các lớp học, xung quanh trường, che phủ đi các khối bê tông.

5. Tòa nhà bậc thang phủ thảm cây xanh ở Nhật

nhung-toa-nha-duoc-bao-boc-boi-cay-xanh-4

Sau vài năm xây dựng, cây xanh phủ kín và nở hoa, thu hút nhiều ong tới lấy mật. Những mảng kính ở một số khu vực giúp bên trong vẫn lấy được ánh sáng tự nhiên. Ảnh: Inhabitat.

Khu văn phòng ở Fukuoka (Nhật) cao 14 tầng nhưng không có cảm giác đồ sộ, chiếm nhiều diện tích bởi thiết kế dạng kim tự tháp và được phủ cây xanh. Tòa nhà trồng khoảng 50.000 cây xanh với 76 loại khác nhau.
Lục bình gỗ phong thủy
Ghế lười hạt xốp
Ghế xích đu

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>