Đời sống vương giả của những hoàng thân giàu nhất thế giới

Cung điện Hoàng tử được xây dựng từ năm 1191 và đây là nơi sinh sống của ông cùng cả gia đình mình. Hồi đầu tháng 7 này, Hoàng tử đã cưới cựu vận động viên bơi lội của Nam Phi – Charlene Wittstock và đây là một trong 2 đám cưới lên mặt báo nhiều nhất hè này, bên cạnh đám cưới của Hoàng tử Anh – William.

Họ là những người nắm giữ cả tiền, quyền lực và đều thuộc hoàng gia ở châu Á hay Trung Đông. Trong số đó, vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej giàu nhất, với tổng tài sản lên tới 30 tỷ USD.

1. Vua Bhumibol Adulyadej – Thái Lan

Vua Bhumibol Adulyadej - Thái Lan

Vua Bhumibol Adulyadej – Thái Lan

Ông là vị vua giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính 30 tỷ USD và là vị vua có thời gian trị vì lâu nhất, từ 1946. Ông sở hữu gần 1.414 ha đất tại Bangkok, 2 chiếc Limousine thiết kế riêng và viên kim cương đã qua chế tác lớn nhất thế giới. Đây là món quà mừng lễ kỷ niệm 50 năm ngày ông lên ngôi.

Hiện viên kim cương được đặt trong Cung điện Hoàng gia Thái Lan và là một phần của bộ sưu tập đắt giá của Hoàng gia.

2. Quốc vương Hassanal Bolkiah – Brunei

Quốc vương Hassanal Bolkiah - Brunei

Quốc vương Hassanal Bolkiah – Brunei

Quốc vương Hassanal Bolkiah trị vì từ năm 1984, tài sản hiện tại khoảng 20 tỷ USD, phần lớn trong số này do dầu mỏ và khí đốt đem lại.

Cung điện Istana Nurul Iman của ông có tới 1.788 phòng, 257 phòng tắm, 110 gara ôtô, 5 bể bơi,… Nơi này có thể chứa tới 5.000 người. Vị Quốc vương này cũng nổi tiếng vì thú sưu tập xe của mình với tổng số xe lên tới 5.000 chiếc, trong đó có 350 xe Roll-Royces, 8 xe McLaren’s F1, 2 chiếc Lamborghini Diablo Jota, 2 chiếc Jaguar XJR-15 và rất nhiều xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng khác như Ferraris, Mercedes, Jaguars, Porsche, Bentleys. Đặc biệt có chiếc Mercedes CLK-GTR với tay lái bên phải duy nhất còn lại trên thế giới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

3. Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan – Các tiểu vương quốc Ảrập (UAE)

4229787857-1349353383_480x0.jpg

Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan – Các tiểu vương quốc Ảrập

Sheikh Khalifa hiện giữ chức Tổng thống UAE được công nhận là giàu có sau những khoản đầu tư của mình cùng với công ty Abu Dhabi Investment Authority. Tổng tài sản của ông ước tính khoảng 15 tỷ USD.

Ông nắm quyền năm 2004 sau khi cha mình qua đời. Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Dubai được đặt theo tên Burj Khalifa của ông. Sheikh Khalifa đang tiến hành xây dựng lâu đài khổng lồ với 7 tầng tọa lạc trên đỉnh núi tại Seychelles. Công trình này đã gây nhiều tranh cãi, đồng thời ảnh hưởng tới nguồn cung cấp nước của khu vực này.

4. Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum – Các tiểu vương quốc Ảrập

Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum - Các tiểu vương quốc Ảrập

Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum – Các tiểu vương quốc Ảrập

Sheikh Mohammed đồng thời là Quốc vương của Dubai. Tài sản của ông trị giá khoảng 4,5 tỷ USD, phần lớn là cổ phần tại Dubai Holding và các khoản đầu tư tại Abu Dhabi Investment Authority. Theo Forbes, năm 2010 ông đã mất khoảng 7,5 tỷ USD.

Sheikh Mohammed là fan cuồng nhiệt của môn đua ngựa. Ông sở hữu cơ sở luyện ngựa đua uy tín Godolphin và mới đây đã bỏ hàng trăm triệu USD để mua trường đua ngựa lớn nhất Australia. Chiếc du thuyền mang tên Dubai của ông từng là du thuyền lớn nhất thế giới. Sau khi chiếc Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich soán ngôi, Sheikh Mohammed tuyên bố ông sẽ nâng cấp du thuyền của mình để nó lớn hơn nữa.

5. Hoàng tử Hans-Adam II – Liechtenstein

hans-adam-630-1349353383_480x0.jpg

Hoàng tử Hans-Adam II – Liechtenstein với tổng tài sản khoảng 3,5 tỷ USD.

Hoàng tử của Liechtenstein hiện đang là thành viên hoàng gia giàu nhất châu Âu với tổng tài sản khoảng 3,5 tỷ USD và là một người đam mê nghệ thuật. Ông trở thành người đứng đầu hoàng gia Lichtenstein từ năm 1989. Năm 2004, hoàng gia Lichtenstein chi 28 triệu USD để sửa sang lại cung điện Viennese để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của mình. Một bài báo của Forbes năm 2004 cho hay Hoàng gia này chi tới 18 triệu USD hàng năm cho nghệ thuật

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

6. Vua Mohammed VI – Morocco

mohammed-vi-of-mor1487992a-1349353383_48

Vua Mohammed VI – Morocco

Vua Mohammed VI đăng vị năm 1999, tài sản hiện tại khoảng 2,5 tỷ USD. Ông đặc biệt ham mê sưu tập xe hơi. Năm 2009, vua Mohammed đã thuê riêng một máy bay vận tải để đưa chiếc Aston Martin của ông từ Rabat tới Anh để sửa chữa.

7. Tiểu vương Hamad bin Khalifa Al Thani – Qatar

Tiểu vương Hamad bin Khalifa Al Thani - Qatar

Tiểu vương Hamad bin Khalifa Al Thani – Qatar

Hamad bin Khalifa đăng vị năm 2000. Tổng tài sản của ông vòa khoảng 2,5 tỷ USD. Một trong những du thuyền lớn nhất thế giới mang tên Al Mirqab thuộc quyền sở hữu của ông. Tiểu vương cũng đồng thời là một người đam mê sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, đến nỗi Qatar trở thành nước mua các tác phẩm nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới dưới thời trị vì của ông.

8. Hoàng tử Albert II – Monaco

laohoidau-1349353383_480x0.jpg

Hoàng tử Albert II – Monaco

Hoàng tử Albert sở hữu những khu đất rộng lớn ở cả Monaco và Pháp. Ông cũng có cung điện riêng tại Monaco. Tải sản ước tính 1 tỷ USD. Ông là cựu thành viên của đội trượt tuyết Morocco và được mệnh danh là một hoàng tử chịu chơi.

Cung điện Hoàng tử được xây dựng từ năm 1191 và đây là nơi sinh sống của ông cùng cả gia đình mình. Hồi đầu tháng 7 này, Hoàng tử đã cưới cựu vận động viên bơi lội của Nam Phi – Charlene Wittstock và đây là một trong 2 đám cưới lên mặt báo nhiều nhất hè này, bên cạnh đám cưới của Hoàng tử Anh – William.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>