Facebook đẩy mạnh shopping, biến fanpage thành một trang TMĐT chuyên nghiệp

Nhiều người dùng sử dụng Facebook cho rằng đây là tính năng mạng xã hội này đưa ra nhằm giữ chân khách hàng khi lượng người like hiện tại không phải là yếu tố quyết định việc bài viết hiển thị trên bảng tin của người dùng.

 

Các cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Facebook tại Việt Nam đã có thể sử dụng chức năng này. Với lượng người dùng khổng lồ của mình, Facebook đã tỏ rõ động thái muốn tận dụng cộng đồng để đẩy mạnh việc thương mại hóa, mua bán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội.

Sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), giờ đây Facebook lại tiếp tục thêm một tính năng mới hấp dẫn hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho ban hàng tren fb

Tính năng mới được áp dụng cho các fanpage hoạt động dưới dạng cửa hàng (shop), khi chủ fanpage thêm tính năng dưới dạng tab “Shop”, sản phẩm sẽ được bố trí và hiển thị như những trang thương mại điện tử. Khi đăng ký tính năng này, hệ thống sẽ tự gửi thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) fanpage.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Việc gửi thông báo tự động tới người dùng like fanpage giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của các cửa hàng online trên Facebook, người like sẽ biết được cửa hàng đã cập nhật tính năng mới, mua sắm và xem hình ảnh hàng hóa dễ dàng hơn. Trước đó mạng xã hội này áp dụng nhiều thuật toán khiến lượng tương tác giảm quá nhiều. Mỗi bài đăng trên fanpage chỉ được hiển thị trên bảng tin của một lượng nhỏ người dùng, khiến các cửa hàng muốn nhiều người biết tới phải bỏ tiền cho chi phí mua quảng cáo.

Nhiều người dùng sử dụng Facebook cho rằng đây là tính năng mạng xã hội này đưa ra nhằm giữ chân khách hàng khi lượng người like hiện tại không phải là yếu tố quyết định việc bài viết hiển thị trên bảng tin của người dùng.

Theo Tuấn Anh

Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>