Giàu có nhờ biết cách chi tiêu thông minh

Trong một thời gian ngắn, mỗi lần không tiêu xài một USD, bạn sẽ kiếm được một USD. Việc cắt giảm chi tiêu không phải là lựa chọn thay thế để tăng thu nhập cho bạn trong thời gian dài, nhưng nó cho bạn nhiều thứ nhất từ khoản thu nhập hiện tại, bất kể khoản thu nhập ấy như thế nào.

Việc bạn kiếm được 20.000 USD hay 200.000 USD một tháng không quan trọng. Điều duy nhất khiến bạn giàu có hơn là chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.
Quản lý chi tiêu là chìa khóa để làm giàu
 
Chi tiêu thông minh là phương cách tối ưu để thoát khỏi cảnh nợ nần và gây dựng sự giàu có. Đó là lời tuyên bố có thể gây tranh cãi nhưng lại là sự thật. Cũng giống như lượng calo là chìa khóa của chế độ ăn kiêng giảm cân. Ăn kiêng giảm cân chỉ hiệu quả khi lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn lượng calo ăn vào. Tất cả những thứ khác chỉ là nghệ thuật quảng cáo.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-7
 
Thực tế, việc kiểm soát chi tiêu còn quan trọng hơn nhiều so với khoản trả góp, đối tượng đầu tư mà bạn chọn, thậm chí là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Đối với những người đang mắc nợ, sẽ chẳng có gì ám ảnh hơn là một khoản tiền từ trên trời rơi xuống. Trước đó một thời gian, họ đã tiêu tiền theo kiểu “bóc ngắn cắn dài” và sa vào tình cảnh nợ nần nghiêm trọng bởi đã không kiểm soát vấn đề cơ bản, chi tiêu quá khả năng của mình. Nợ nần là kết quả hiển nhiên.
 
Sự thật về việc làm giàu
 
Phải hiểu được tiền đề cơ bản của sự giàu có. Việc bạn kiếm được 20.000 USD hay 200.000 USD một tháng không quan trọng. Điều duy nhất khiến bạn giàu hơn là phải thường xuyên chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.
 
Chi tiêu thông minh không chỉ liên quan đến việc thi thoảng bỏ ra vài đồng lặt vặt mà chính là cách ứng xử với hàng ngàn, hàng vạn đồng nhỏ lẻ gom góp trong suốt cuộc đời. Đây chính là sự khác biệt giữa sống vật chất và sống giàu có.
 
Nếu việc làm giàu không phải là mục tiêu của bạn, bạn vẫn cần chi tiêu thông minh hơn bởi vì đồng tiền sẽ cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn cách thôi việc và theo đuổi giấc mơ riêng hoặc có thể chọn cách quyên góp tiền vì những phong trào từ thiện truyền cảm hứng cho bạn. Nói chung, bạn có thể theo đuổi những điều làm mình hạnh phúc.
 
Chi tiêu thông minh hơn sẽ giúp ích cho các mối quan hệ và thậm chí là đời sống tình cảm. Khi không phải chịu nỗi sợ hãi từ vấn đề tiền bạc, mọi mối quan hệ trong đời bạn có thể sẽ trở nên thích thú hơn.
 
Bạn cần kiểm soát chi tiêu để gây dựng sự giàu có. Đó là cách duy nhất – ngoại trừ việc được thừa kế, trúng số, hoặc nhận được món tiền trời cho nào đó – giúp bạn tích lũy đủ tiền để làm cho điều này thành sự thật. Điều đó có nghĩa là dùng tiền để tạo ra tiền. Đối với hầu hết những người làm các công việc thông thường, họ không có khả năng gây dựng sự nghiệp giàu có từ tiền lương đơn thuần. Thay vào đó bạn nên chi tiêu ít đi và đầu tư số tiền dư, dù là đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, kinh doanh riêng, bất kể hình thức nào. 
 
Học cách tiêu xài ít đi
 
Nhiều chuyên gia tài chính cá nhân khuyên bạn hãy “chi trả cho bản thân trước tiên”, câu này giờ đây đã thành sáo ngữ. Nhưng điều đó chỉ có hiệu quả khi người ta đủ tự chủ mà không tiếp tục tiêu xài mà mắc nợ. Điều đó dẫn đến tình cảnh phi lý mà nhiều người phải đối mặt – tiền tiết kiệm ở ngân hàng với mức lãi suất thấp trong khi phải trả lãi suất cao cho các khoản vay mua trả góp. Khoản thu được cho “sự đầu tư” đó là con số âm.
 
Cuối cùng, mọi sự đều quy về việc chi tiêu. Điều quan trọng nhất chính là các chiến lược và cách thức cụ thể để cắt giảm chi tiêu.
 
Chi tiêu thông minh không phải là không chi tiêu

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Chi tiêu thông minh không phải là kế hoạch “sống hèn chết sang” hoặc bài luyện tập kiêng khem tài chính.
 
Việc ăn kiêng sẽ chẳng có tác dụng nếu bạn liên tục để bụng đói. Và kế hoạch cắt giảm chi tiêu sẽ không hiệu quả nếu bạn phải nói không với những thứ mình thật sự muốn. Mục tiêu là cân đối lại việc chi tiêu để làm thỏa mãn mọi thứ bạn cần và nhiều thứ bạn muốn.
 
Bạn làm điều đó bằng cách bịt kín các khe hở chi tiêu lãng phí và bắt buộc đồng tiền phải đi theo mình. Điều này nói về việc tiêu xài theo mục đích hơn là tiêu xài ngẫu hứng và theo thói quen.
 
Cuộc sống đầy rẫy những sự lựa chọn chi tiêu, hãy tối đa hóa các quyết định thông minh qua mỗi lần lựa chọn.
 
Trong một thời gian ngắn, mỗi lần không tiêu xài một USD, bạn sẽ kiếm được một USD. Việc cắt giảm chi tiêu không phải là lựa chọn thay thế để tăng thu nhập cho bạn trong thời gian dài, nhưng nó cho bạn nhiều thứ nhất từ khoản thu nhập hiện tại, bất kể khoản thu nhập ấy như thế nào.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>