Làm thế nào để có thể có được sự hài lòng với công việc phải làm?

Điều quan trọng nhất để hài lòng với công việc là bạn phải gìn giữ năng lực tư duy nổi trội nhất của mình. Các chuyên gia đều có chung nhận định: “Những người làm những công việc nhàm chán có nguy cơ mệt mỏi cao nhất, trong khi những người tham gia các hoạt động cho phép họ sử dụng nhiều khả năng của mình thì không”. 

Nhiềubạn trẻ cảm thấy ngán ngẩm công việc đang phải làm vì nhiều lý do, trong đó có áp lực gia đình, hoàn cảnh kinh tế… và có thể là do kém hiểu biết. Vậy, làm thế nào để bạn hài lòng trong công việc hơn?

thi truong lao dong (54)

Các bạn trẻ, những sinh viên mới ra trường là những người có năng lượng và nhu cầu thể hiện bản thân rất lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có thể tìm được môi trường thích hợp để thể hiện và phát huy khả năng của mình. Do vậy, trong công việc, bạn sẽ rất dễ có tâm lý chán nản và thất vọng…

* Làm thế nào để hài lòng với công việc phải làm? (bài 1): Tạo ra sự thay đổi trong công việc

Để có thể hài lòng với công việc đang làm, cách dễ dàng nhất và sẵn có với hầu hết mọi người là “Tạo ra sự thay đổi trong công việc”. Hãy lưu ý rằng, có thể bạn chán công việc đang làm, thấy có nhiều điểm không phù hợp, nhưng bạn vẫn yêu thích của mình. Những lý do khiến bạn chán có thể là:

– Gặp rắc rối với cấp trên, với đồng nghiệp;

– Điều kiện kém, lương thấp;

– Công viêc không đa dạng, không thường xuyên có nhiều thử thách (nên bạn làm rất tốt – nhưng chán); hoặc ngược lại, công việc có quá nhiều thử thách cũng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng mệt mỏi.

Vì thế, để thay đổi:

– Bạn có thể thương lượng chính thức hoặc không chính thức với giám đốc để đươc giao thêm nhiệm vụ phù hợp với điểm mạnh của bạn và giảm bớt nhiệm vụ liên quan tới những năng lực còn yếu của bạn. Trong quá trình làm việc, nếu gặp khó khăn hãy nói chuyện với người giám sát để xin lời khuyên, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với đồng nghiệp và nhờ họ giúp đỡ.

– Bạn có thể xin chuyển sang làm việc với nhiều người hoặc ít người. Nếu bạn là người hướng nội, nhưng phải làm việc giữa rất nhiều người, bạn có thể cân nhắc chuyển chổ ngồi tới khu vực yên tĩnh hơn (hoặc đặt vách ngăn để có sự riêng tư tốt hơn).

– Đặt mục tiêu hàng tuần cho bản thân: Đôi lúc bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khi có những mục tiêu trước mắt, niềm vui đạt được mục tiêu đó được coi như là phần thưởng của bạn hàng ngày có thể giúp bạn quên đi nỗi nhàm chán trong công việc hiện tại.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

– Phát triển kỹ năng chuyên môn: Chán nản với công việc không có nghĩa là bạn không thể học thêm cái gì mới. Thử đào sâu nghiên cứu về nó, biết đâu bạn lại thấy nhiều điều thú vị. Học những điều mới mẻ và có ích từ một công việc nhàm chán, bạn sẽ thấy kể ra việc này cũng không đến nỗi tệ.

– Để thuận lợi trong môi trường làm việc đa dạng, đòi hỏi sự phối hợp, hợp tác cao, việc nắm bắt và ứng xử phù hợp với cá tính của các đồng nghiệp là vô cùng quan trọng (mỗi cá tính khác nhau lại có một lối ứng xử khác nhau và cần một cách tiếp cận riêng). Bạn cần thấu hiểu những người xung quanh (và cả sếp) nếu muốn thành công trong sự nghiệp.

– Tạo trò tiêu khiển cho mình, dành cho mình một khoảng trống để thư giãn và nghỉ ngơi sau một chặng đường lao động miệt mài không phải là một ý kiến tồi. Nếu điều kiện kinh tế của bạn vào diện ổn, hãy cho mình một chút thời gian để xả stress và định hướng lại toàn bộ hướng đi. Sau khi thư giãn bạn sẽ thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng để bước tiếp vào những cuộc chiến tiếp theo.

Điều quan trọng nhất để hài lòng với công việc là bạn phải gìn giữ năng lực tư duy nổi trội nhất của mình. Các chuyên gia đều có chung nhận định: “Những người làm những công việc nhàm chán có nguy cơ mệt mỏi cao nhất, trong khi những người tham gia các hoạt động cho phép họ sử dụng nhiều khả năng của mình thì không”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>