Libya đăng tuyển thống đốc trên Internet

Hồi tháng 5, GNC cũng thông qua luật cấm tất cả những người từng giữ chức vụ cao dưới thời ông Gaddafi được tham gia chính quyền trong vòng 10 năm, bất kể công việc của họ là gì. Đây là yêu cầu của các nhóm vũ trang đã giúp lật đổ chính quyền Gaddafi. Tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng hành động này sẽ khiến Chính phủ bỏ lỡ nhiều lãnh đạo có kinh nghiệm.

Libya vừa đăng thông báo tuyển ứng cử viên cho chức ngân hàng trung ương. Ứng cử viên quan tâm sẽ phải gửi lý lịch cá nhân và trả lời một số câu hỏi trong mẫu đơn trực tuyến.

Bản thông báo được đăng trên website của Quốc hội Libya (GNC). Không chỉ thống đốc, họ còn tuyển cả chức phó. Thông báo trên không cho biết liệu thống đốc hiện tại Saddeq Omar Elkabber – được bổ nhiệm sau cuộc nội chiến năm 2011 lật đổ cựu độc tài Muammar Gaddafi, đã từ chức, nghỉ hưu hay bị sa thải.

Hạn nộp hồ sơ sẽ kéo dài đến hết ngày 7/8. Những ứng cử viên quan tâm có thể gửi lý lịch cá nhân và điền vào mẫu đơn trực tuyến. Trong đó, họ phải nêu quan điểm về các ưu tiên của ngân hàng và chính sách sẽ thực hiện nếu được bổ nhiệm. Trước Libya, năm ngoái, Anh cũng đã đăng tuyển công khai vị trí thống đốc. Người được chọn là cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada – Mark Carney, đã nhậm chức đầu tháng này.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Saddeq-Omar-Elkabber-JPG-1375087188_500x
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Libya Saddeq Omar Elkabber. Ảnh: AFP
  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Các quan chức hàng đầu của Ngân hàng trung ương Libya chưa bình luận gì về sự việc này. Còn các thành viên Quốc hội cho biết Elkabber hoàn toàn có thể nộp đơn xin việc. Trước đó, ông Elkabber đã bị chỉ trích rất nhiều, chủ yếu trên mạng xã hội, vì từng làm việc dưới thời Gaddafi.

Adelsalam Ansia, người đứng đầu Hội đồng Kiểm soát các vấn đề tài chính của GNC cho biết: “GNC có quyền chỉ định người nắm giữ các vị trí cấp cao. Và việc chúng tôi đang làm bây giờ là bổ nhiệm thống đốc ngân hàng trung ương”.

Hồi tháng 5, GNC cũng thông qua luật cấm tất cả những người từng giữ chức vụ cao dưới thời ông Gaddafi được tham gia chính quyền trong vòng 10 năm, bất kể công việc của họ là gì. Đây là yêu cầu của các nhóm vũ trang đã giúp lật đổ chính quyền Gaddafi. Tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng hành động này sẽ khiến Chính phủ Libya bỏ lỡ nhiều lãnh đạo có kinh nghiệm.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>