Mách nước cho bạn cách bố trí nội thất thông minh cho căn hộ 22,5m2

Hay bộ bàn ăn được giấu trong cánh tủ ở khu vực lưu trữ sách vở cũng là món nội thất đa năng đáng chú ý trong nhà. Khi mở rộng cánh tủ, chỉ bằng vài thao tác kéo đơn giản, bộ bàn ghế đủ chỗ cho 4 người ngồi lập tức xuất hiện. Ngoài tác dụng là bàn ăn, bộ bàn ghế thông minh này còn có thể biển thành không gian đọc sách tiện lợi với hướng nhìn ra cửa sổ thoáng và sáng.

Cặp vợ chồng Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig đã tìm những phương án tốt nhất cho ngôi nhà 22,5m2 có thể đủ chỗ sinh hoạt cho 2 người. Dưới đây là những phương pháp hữu ích mà họ đã sử dụng.

Cặp vợ chồng Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig.
Cặp vợ chồng Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig.

1. Tiết giảm tối đa đồ đạc

Việc đầu tiên Jourdan và Tobin làm loại bớt những món đồ dùng, nội thất không cần thiết hoặc không phù hợp với diện tích và dễ di chuyển.

2. theo chiều dọc

Hạn chế của căn hộ là nhỏ và chiều ngang rất hẹp. Để giải quyết hạn chế này, cặp đôi đã nghĩ ra cách bố trí không gian nội thất theo chiều dọc. Vì vậy, việc lựa chọn các món nội thất trong nhà đều dựa theo tiêu chuẩn thật nhỏ gọn, dài nhưng hẹp để đảm bảo tiện nghi mà không gây cản trở khi di chuyển và sử dụng.


Từ cửa vào là không gian phòng tắm – bếp.

Phòng khách và phòng ngủ chung một không gian.
Phòng khách và phòng ngủ chung một không gian.

  • Sập gỗ hay Phản gỗ là những sản phẩm nội thất được chế tác từ chất liệu gỗ nguyên khối lấy từ những thân cái gỗ to. Phản – Sập gỗ đẹp mang trong mình giá trị văn hóa rất cao, xuất hiện rất lâu trong lịch sử vua chúa nước ta. Những chiếc Sập gỗ đẹp có thiết kế tỉ mỉ để tạo sự hài lòng cho người sử dụng.

Khu vực lưu trữ đồ đạc.
Khu vực lưu trữ đồ đạc.

3. Sử dụng nội thất đa năng

Cặp vợ chồng trẻ ưu tiên sử dụng đồ nội thất sáng tạo và đa năng để đảm bảo nhu cầu sử dụng mà vẫn giữ cho căn hộ không bị chật chội, nặng nề. Cụ thể, ở không gian phòng khách được bố trí một chiếc sofa giường đa năng, bình thường nó chỉ là một chiếc sofa nhỏ xinh, còn phần giường được giấu kín trong tường. Nhưng khi cần thiết chỉ bằng một vài thao tác đóng mở đơn giản, chiếc sofa lập tức biến thành chiếc giường đôi tiện nghi, còn phần sofa được giấu gọn dưới gầm.

Bộ sofa phòng khách
Bộ sofa phòng khách tiềm ẩn nhiều điều thú vị.

Chiếc giường ngủ tiện dụng
Chiếc giường ngủ tiện dụng sau chiếc ghế sofa.

Hay bộ bàn ăn được giấu trong cánh tủ ở khu vực lưu trữ sách vở cũng là món nội thất đa năng đáng chú ý trong nhà. Khi mở rộng cánh tủ, chỉ bằng vài thao tác kéo đơn giản, bộ bàn ghế đủ chỗ cho 4 người ngồi lập tức xuất hiện. Ngoài tác dụng là bàn ăn, bộ bàn ghế thông minh này còn có thể biển thành không gian đọc sách tiện lợi với hướng nhìn ra cửa sổ thoáng và sáng.

Ngăn tủ bình thường
Ngăn tủ bình thường…

bàn ăn cho bốn người
…đã biển thành bàn ăn cho bốn người chỉ với vài thao tác đơn giản.

4. Nâng cấp kho lưu trữ

  • Những chiếc Phản gỗ đẹp sẽ là sản phầm rất được ưa chuộng trong thời gian sắp tới. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc Phan – sap go dep, chúng tôi sẳn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Rất nhiều hệ kệ ốp màu trắng được bố trí chạy dọc theo tường nhà giúp diện tích lưu trữ được tăng cường mà không gian cũng không bị bí bách.

Hệ tủ lưu trữ thông minh
Hệ tủ lưu trữ thông minh dạng ngăn trượt nơi đầu giường.

Hệ tủ bếp và tủ ốp tường
Hệ tủ bếp và tủ ốp tường dài gần bếp cung cấp không gian lưu trữ rộng cho khu bếp.

5. Không gian được tận dụng tối đa

Các không gian trong ngôi nhà được chủ nhân tận dụng một cách triệt để. Đồ trang trí hay đồ dùng được đặt ở phần không gian trên nóc các kệ tủ. Tùy từng vị trí mà chủ nhân bố trí đồ dùng phù hợp sao cho tiện thao tác nhất.

phía trên kệ lò sưởi.
Một vài món đồ được trang trí ấn tượng phía trên kệ lò sưởi.

phía trên khung giường.
Các vật dụng cần thiết nhưng không sử dụng nhiều được đặt ở phía trên khung giường.

 không gian bếp.
Việc tận dụng không gian được thể hiện rõ ở không gian bếp.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>