Michael Bloomberg đãn quay trở lại và “lợi hại hơn xưa”

Cựu thị trưởng New York sẽ trở lại ghế lãnh đạo công ty TNHH Bloomberg do ông sáng lập năm 1981, Reuters đưa tin.

 

loomberg thành lập công ty năm 1981 từ khoản tiền bồi thường 10 triệu USD sau khi bị ngân hàng Salomon Brothers sa thải – Ảnh: Bloomberg

Michael Bloomberg sẽ quay trở lại ghế lãnh đạo công ty chuyên về số liệu và thông tin tài chính – Bloomberg thay Giám đốc điều hành Daniel Doctoroff vừa từ chức.

 

Theo thông cáo của công ty này, Doctoroff sẽ từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành vào cuối năm nay.

Trước đó, Bloomberg, cổ đông lớn nhất của công ty, đồng thời là chủ nhân của gia tài hơn 32 tỷ USD, đã từ chức vào năm 2013 để tập trung hơn vào các hoạt động từ thiện, trong đó có y tế cộng đồng và kiểm soát súng đạn.

“Đây là một ngày buồn đối với tôi và công ty. Tôi thực sự muốn Doctoroff ở lại và tiếp tục vai trò lãnh đạo. Nhưng tôi thấu hiểu quyết định của anh ấy”, Michael Bloomberg viết.

Michael Bloomberg đã rời ghế Thị trưởng New York vào tháng 12 năm ngoái, đồng thời khẳng định ông sẽ “không bao giờ có kế hoạch quay trở lại công ty Bloomberg” sau 12 năm làm thị trưởng.

Bản thân ông Doctoroff – 56 tuổi – cũng từng là Phó thị trưởng New York, ông cho biết đã báo Bloomberg 2 tuần trước khi quyết định từ chức, Bloomberg đã khuyến khích ông ở lại.

Về phần mình, ông Michael Bloomberg cho biết: “Đây không phải là kế hoạch ban đầu. Việc từ chức là quyết định cá nhân của anh ấy. Nếu tôi được lựa chọn, anh ấy đã không phải ra đi”.

Michael Bloomberg thành lập công ty năm 1981 từ khoản tiền bồi thường sau khi bị ngân hàng Salomon Brothers sa thải.

Ông từng làm trưởng phòng giao dịch chứng khoán tại Salomon trước khi nhà băng này bị thâu tóm.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Doctoroff lên ghế chủ tịch của công ty Bloomberg vào năm 2008, nhậm chức CEO vào năm 2011. Trong thời gian đó, doanh thu công ty tăng từ 5,4 tỷ USD lên hơn 9 tỷ USD.

Trong thời gian ông cầm quyền, lượng người đặt mua ấn phẩm của Bloomberg tăng mạnh từ 273.000 lên 321.000, tương đương 17,6%.

Ngoài ra, công ty cũng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, từ cung cấp thông tin tài chính cho thị trường tới hỗ trợ các cơ quan tư pháp, chính phủ, cũng như nhiều loại số liệu trong ngành năng lượng.

Trước khi ra đi, ông đã viết một bức thư gửi toàn bộ nhân viên công ty, trong đó có đoạn:

“Tại sao tôi phải ra đi ư? Nói một cách đơn giản, mặc dù Michael từng nói ông sẽ không bao giờ quay lại làm việc tại công ty, nhưng sau khi rời ghế thị trưởng vào năm ngoái, ông lại tìm về với Bloomberg, một lần nữa nhận thấy đây là một công ty thú vị và tuyệt vời. Vậy nên ông muốn có nhiều tiếng nói hơn”, Doctoroff viết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>