Mỗi người cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ trong nhà mình

Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì lại có thể đặt ở trung tâm nhà. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì có thể dùng bình phong để che lại.

Bàn thờ tổ tiên có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và mỗi gia đình, bởi đó là sự kính trọng của con cháu dành cho những người đã mất và thể hiện sự trang nghiêm về phong thủy trong ngôi nhà.

Vị trí đặt bàn thờ luôn được ưu tiên trong các quy tắc phong thủy. Và chúng ta cần phải nắm được một số quy tắc cơ bản để chọn vị trí bàn thờ sao cho không phạm vào những điều cấm kỵ của phong thủy. 

– Không đặt bàn thờ ở sát nhà tắm. Bởi tắm rửa là việc trút bỏ đi những ô uế, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi nhà tắm sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Xem tử vi hàng ngày, Tử vi ngày, Xem tử vi ngày,  ở đâu cho chất lượng, đến ngay Tử vi hàng ngày để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

Vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang lại những điều tốt cho gia chủ
Vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang lại những điều tốt cho gia chủ

Theo quan niệm của phong thủy, nếu đặt ban thờ ở vị trí này rất dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà rất dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, bị đau lưng. Sau bàn thờ cũng không nên có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân sẽ bị tán tài, thương tật ở lưng.

– Không đặt bàn thờ ở sát lối đi lại bởi có thể gây động tới phong thủy, khiến gia chủ gặp bất an. 

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ. Tùy theo tuổi của mỗi người để có thể xác định hướng Ngũ Quỷ để tránh.

– Ban thờ không được ngược với hướng nhà, nếu không rất dễ khiến người trong nhà bất hòa, gặp nhiều bệnh tật. Cũng không nên đặt ban thờ ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải ngôi nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

– Không nên đặt ban thờ đối diện nhà bếp, nếu không sẽ dễ khiến nguời trong nhà có tranh cãi về những việc nhỏ nhặt, tính tình nóng nảy. Nếu ban thờ đặt dưới xà nhà thì sẽ khiến chủ nhân bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

Mỗi người cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ trong nhà mình
Mỗi người cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ trong nhà mình

– Không nên đặt ban thờ ở dưới gầm cầu thang. Đây không phải vị trí được đánh giá tốt để đặt bàn thờ vì gia chủ sẽ không thể thăng quan tiến chức được.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. 

– Không làm bàn thờ từ gỗ đã qua sử dụng.

– Có thể đặt bàn thờ Thần và Phật chung với nhau, tuy nhiên cần lưu ý không để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì lại có thể đặt ở trung tâm nhà. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì có thể dùng bình phong để che lại.

– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không được đặt đối diện nhau trong 1 gian phòng.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý, việc lau dọn bàn thờ là vô cùng quan trọng nhưng người dùng phải biết làm đúng cách. Do đây là nơi linh thiêng, ngày thường không được tùy ý động chạm hay di chuyển mà chỉ được lau chùi sạch sẽ. Người xưa cho rằng, nếu xê dịch thì sẽ làm kinh động đến chỗ của thần, thần không được an vị thì sẽ không muốn ở lại lâu, không chăm sóc cho nhà mình được

– Ngoài Tu vi hang ngay còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Thìn

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Tỵ

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Ngọ

Tử vi 2017 Đinh Dậu

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>