Những câu nói sếp không nên nói với nhân viên của mình

Thế thì sao? Đúng là có thể anh đã gây dựng công ty từ đầu và đổ rất nhiều tiền vào đó để nó được như ngày nay. Nhưng anh không phải là chúa. Và đem điều này ra dọa nạt nhân viên không phải là cách hay. Nếu không có họ, anh sẽ phải làm một mình đấy.

Nếu bạn nói với họ những câu như: “Tôi là , cứ làm như tôi nói”, hay “Anh may mắn lắm mới có công việc này đấy”, rất có thể họ sẽ nghỉ việc.

1. Tôi là sếp. Làm như tôi nói đi

Nhân viên của bạn không phải trẻ con nữa, nên đừng hy vọng họ sẽ răm rắp nghe lời. Nếu thiết lập tiêu chuẩn cho họ khác với cho bản thân, bạn sẽ không khiến họ tôn trọng khi giao việc đâu.

2. Anh may mắn lắm mới có công việc này đấy

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
nhung-cau-sep-khong-nen-noi-voi-nhan-vien

Nếu đây đúng là suy nghĩ của bạn dành cho nhân viên, có lẽ bạn mới chính là người may mắn có công việc này đấy. Chẳng ai có thể làm tốt trong một môi trường mà họ bị ép phải cảm thấy mắc nợ ông chủ đâu. Hành động này chỉ thể hiện bạn là người thiếu chín chắn và không có kỹ năng lãnh đạo mà thôi. Nếu có nhân viên làm việc không tốt, hãy tìm cách khác chuyên nghiệp hơn để giải quyết vấn đề này.

3. Nếu anh không thích, tôi sẽ tìm người khác làm việc này

Là lãnh đạo, bạn có quyền quyết định mọi việc. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn được hành xử kiểu này. Một lãnh đạo tốt sẽ biết sử dụng kỹ năng của mình để khuyến khích nhân viên và giúp họ đạt kết quả tốt. Đe dọa đuổi việc để khiến họ làm điều bạn muốn không phải là cách lâu bền. Dĩ nhiên, họ sẽ vẫn làm, nhưng về lâu dài, họ sẽ trở nên thiếu động lực và không sẵn sàng làm hết sức. Đó là chưa nói đến chuyện họ sẽ nghỉ việc.

4. Sao anh lại là người duy nhất gặp vấn đề?

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Nếu bạn đang nói về nhân viên luôn chống đối hoặc có vấn đề về công việc, hãy tập trung giúp họ giải quyết. Còn nếu nhân viên đó luôn hợp tác, có lẽ vấn đề nằm ở chỗ bạn không sẵn sàng lắng nghe những lo ngại hoặc ý tưởng thay thế của họ. Hoặc có thể chỉ đơn giản là họ đang có một ngày tồi tệ.

Dù vấn đề là gì, đừng mặc định rằng họ ngoan cố vô lý và cũng đừng hỏi câu trên. Đừng bao giờ so sánh các nhân viên với nhau. Nó như là so sánh các con của bạn vậy. Đó là một ý tưởng rất tệ.

5. Tôi không có thời gian cho việc này đâu

Nghiêm túc đi, bạn là sếp cơ mà. Sắp xếp thời gian là trách nhiệm của bạn. Vì thế, thay vì thẳng thừng từ chối đề nghị của nhân viên, hãy dành ra vài phút gặp họ trong thời gian gần.

6. Anh thì làm sao biết stress như thế nào

Ai cũng có vấn đề của mình thôi. Chỉ bởi vì anh cho rằng vấn đề của mình lớn hơn người khác không có nghĩa nó đúng như vậy và anh có quyền hạ thấp rắc rối của họ.

7. Anh có thấy tên tôi đề ngoài cửa không

Thế thì sao? Đúng là có thể anh đã gây dựng công ty từ đầu và đổ rất nhiều tiền vào đó để nó được như ngày nay. Nhưng anh không phải là chúa. Và đem điều này ra dọa nạt nhân viên không phải là cách hay. Nếu không có họ, anh sẽ phải làm một mình đấy.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>