Những điều bất ngờ về cây dương xỉ mọc đầy bờ tường

Trong phong thủy, mang lại sự giàu có cho gia chủ. Bạn hãy trồng một chậu , chôn 9 đồng tiền xu dưới cây. Đặt chậu cây này ở góc trái, xa nhất của ngôi nhà. Khi cây phát triển mạnh, đồng nghĩa với việc, tài vượng đã ghé thăm ngôi nhà bạn.

Là một loài cây dại nhưng dương xỉ có rất nhiều tác dụng như dùng làm cây trồng trang trí, làm thuốc chữa bệnh và làm sạch không khí.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 1

Dương xỉ có tên khoa học là Nephrolepis cordifolia, thường mọc dại ở những nơi ẩm ướt nhưng cũng được trồng trong vườn để trang trí. Đây là loài cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó có thân rễ hoặc thân bò lan, thường phát triển một số củ hình cầu có thịt đường kính hơn 15mm.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 2

Cây dương xỉ với tán lá thẳng đứng hoặc rủ thường cao khoảng 50cm. Loài cây này ưa ẩm và chịu hạn giỏi. Nó mọc tốt trong bóng râm nhưng cũng phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời nếu cung cấp nước cho cây dồi dào.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 3

Loài cây này dễ thích nghi với mọi loại thời tiết nhưng nó thích hợp nhất với điều kiện thời tiết mát mẻ và ẩm ướt. Chúng không chịu được ánh sáng trực tiếp nên thường mọc dưới các tán cây cao.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 4

Cây dương xỉ sinh sản bằng bào tử. Bào tử cây dương xỉ thường được lan truyền nhờ gió và nước. Bạn có thể nhân giống cho cây dương xỉ chủ yếu bằng cách tách phần rể thành những thân cây mới.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 5

Ngoài tác dụng trang trí, lá và rễ cây dương xỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh như thận hư, bong gân, cầm máu…Bên cạnh đó, lá dương xỉ non còn được dùng để làm rau ăn.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 6

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Ngoài ra, cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, làm sạch không khí khiến tinh thần thoải mái hơn.

Dieu bat ngo ve cay duong xi moc day bo tuong - Anh 7

Trong phong thủy, cây dương xỉ mang lại sự giàu có cho gia chủ. Bạn hãy trồng một chậu cây dương xỉ, chôn 9 đồng tiền xu dưới cây. Đặt chậu cây này ở góc trái, xa nhất của ngôi nhà. Khi cây phát triển mạnh, đồng nghĩa với việc, tài vượng đã ghé thăm ngôi nhà bạn.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>