Oslo trở thành một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Trong khi Tokyo và Osaka nằm trong top 5 , châu Á vẫn là khu vực có chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn cả. Nơi này có tới 5 trong tổng số 7 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất thế giới.

Tokyo, thủ đô của xứ sở hoa anh đào, đã không còn là thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm nay. Thay thế vị trí mà nó đã giữ trong suốt 14 năm qua là của Na Uy. Đó là kết quả nghiên cứu điều tra vừa được Cơ quan tình báo kinh tế (EIU) công bố.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ga

Nền kinh tế của Na Uy đang tăng trưởng nhanh chóng. (BBC)

Kết quả này có được sau khi EIU tiến hành xem xét chi phí sinh hoạt tại 130 quốc gia trên thế giới. 

Theo bảng xếp hạng này, Reykjavik – thành phố ở ngay cạnh Oslo của Iceland leo lên vị trí thứ 3 trong năm nay. Vị trí thứ 4 thuộc về thành phố lớn thứ hai Nhật Bản là Osaka.

Các chuyên gia của EIU cho rằng, vị trí của Tokyo bị thay thế không phải là điều gì đáng ngạc nhiên bởi đồng yen vẫn bị suy yếu do tình trạng thiểu phát của nước này chưa được cải thiện đáng kể.

Trong khi đó, lại tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ sau khi phục hồi vào năm 2004. Lòng tin người tiêu dùng nơi đây cũng tăng cao, đầu tư nhiều hơn và lãi suất thì vẫn được giữ ở mức thấp.

Đông Âu cũng là khu vực chứng kiến sự tăng chi phí sinh hoạt nhanh chóng, đặc biệt là những nước vừa gia nhập Liên minh châu Âu (EU), hay đang đàm phán gia nhập.

 

Nhiều nơi chi phí sinh hoạt tăng tới hơn 5% như Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ (xếp thứ 48), Prague của Czech (xếp thứ 58), Warsaw của Ba Lan (63), Kiev của Ukraine (82), Bucharest của Hungary (95) hay Belgrade của Serbia (107).

Người ta không mấy ngạc nhiên khi New York một lần nữa là thành phố đắt đỏ nhất của Mỹ. Thành phố tráng lệ này đứng ở vị trí 27 trong bảng xếp hạng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ở khu vực Nam Mỹ, thành phố có tốc độ tăng giá nhanh nhất là Rio de Janeiro và Sao Paulo. Cả hai thành phố này đều ở Brazil và đã nhảy thêm 22 bậc lên vị trí 87 nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế khả quan của khu vực này.

Trong khi Tokyo và Osaka nằm trong top 5 thành phố đắt đỏ nhất, châu Á vẫn là khu vực có chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn cả. Nơi này có tới 5 trong tổng số 7 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất thế giới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>