Tết Đinh Dậu 2017: Cách chọn hoa hợp phong thủy để “rinh” lộc tài

Hoa Trạng Nguyên thường nở nhiều vào dịp cuối năm vì vậy loại hoa này được sử dụng để chơi Tết là rất lý tưởng. Hoa Trạng Nguyên có màu đỏ thắm thể hiện cho sự may mắn và phát tài, phát lộc. Loài hoa này hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi. Sửu, Thân.

Cùng nghe chuyên gia và dân trồng hoa “chính hiệu” tư vấn cách chọn hoa hợp phong thủy cho 2017 để phát lộc phát tài.

Chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa là đến . Thời điểm này, dù bận rộn những công việc cuối năm, nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến chuyện sắm sửa cho gia đình mình những món đồ cho dịp năm mới.

Đặc biệt, những loài hoa hợp tuổi và hợp phong thủy để có một năm mới thuận buồm xuôi gió là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Những lựa chọn sau đây sẽ giúp bạn tìm được “quý nhân” cho năm Đinh Dậu nhiều tài lộc.

Hoa Đào

Tet Dinh Dau 2017: Mach nuoc cach chon hoa hop phong thuy de 'rinh' loc tai - Anh 1

Nông dân trồng hoa tư vấn cách chọn hoa hợp phong thủy (Ảnh internet)

Đào là một loài cây tượng trưng cho ngày Tết của người dân miền Bắc. Chia sẻ với Chất lượng Việt Nam, chú Đào Văn Quang, một người dân trồng đào lâu năm ở Nhật Tân (Hà Nội) gợi ý những cách chọn mua đào Tết vừa đẹp, vừa nhiều tài lộc.

Theo chú Quang: “Tiêu chí quan trọng nhất, với nghĩa nghĩa xum vầy, may mắn thì mọi người nên chọn mua những cây đào đủ đầy hoa, lộc, nụ và thậm chí là quả non. Bởi, một cành đào đẹp là hội tụ đủ đầy mọi bộ phận”.

Một cây đào hội tụ đủ đầy lá, hoa, nụ, lộc non thường có giá khá đắt. Thường một cây đào như vậy cũng phải vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Thậm chí, nhiều gốc lâu năm có giá đến cả vài chục triệu đồng – chú Quang cho biết thêm.

Hoa Tiên ông

Tet Dinh Dau 2017: Mach nuoc cach chon hoa hop phong thuy de 'rinh' loc tai - Anh 2

Hoa Tiên ông là loài được nhiều người dùng chọn để chơi Tết (Ảnh internet)

Theo chuyên gia phong thủy – Th.s Nguyễn Huy Hoàng – “Hoa Tiên ông là loài được nhiều người dùng chọn để chơi Tết. Với ý nghĩa thanh tao, dịu dàng và mùi thơm dễ chịu, loài hoa này phù hợp với việc để bàn khách và những nơi thoáng đáng gặp gỡ giao lưu bạn bè ngày Tết” – Theo Kiến thức.

Hoa Tiên Ông có giá thành khá rẻ, một bình hoa Tiên Ông ngày Tết có giá chỉ từ 100.000 đồng. Loài hoa này cũng rất dễ chăm sóc. Cũng theo ông Hoàng, hoa Tiên ông năm Đinh Dậu phù hợp với những người tuổi Thìn. Ngoài ra, loài hoa này cũng hợp với những người tuổi Tý, Hợi, Mão và Thân.

Hoa lan

Tet Dinh Dau 2017: Mach nuoc cach chon hoa hop phong thuy de 'rinh' loc tai - Anh 3

Cách chọn mua hoa lan không khó như nhiều người vẫn nghĩ (Ảnh internet)

Theo Vietnamnet, lan là một loài hoa được nhiều người ưa chuộng mỗi dịp xuân về. Mỗi loại mang một đặc trưng riêng. Theo ông Hoàng, các loại hoa Lan hầu hết đều phù hợp với những người tuổi Dần, Tuất.

Hoa lan có giá khá đắt. Trung bình một chậu lan cũng khoảng 500.000 đồng. Ngoài ra, nhiều loại Lan quý, hiếm cũng có giá cả vài triệu đến vài chục triệu đồng một chậu.

“Gia chủ tuổi Dần, Tuất nên chơi hoa Lan dịp Tết Đinh Dậu, bởi vì sao, vì hoa Lan thường có cánh tròn, đầy đặn và đối xứng. Trong khi đó, những người tuổi Dần, Tuất thường nóng nẩy, hơn hết là vội vàng. Với năm con Gà thì những người tuổi Dần, Tuất cần sự chỉn chu, cần mẫn và kĩ lưỡng”.

“Cách chọn mua hoa lan sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tuất và Dần có được chậu hoa như ý, mang lại dĩ hòa vi quý, điều hòa sinh khí cho ngôi nhà. Và dẫu khách đến chúc Tết có xung khắc với gia chủ thì cũng sẽ không lo mang lại sự bất đồng về hòa khí” – ông Hoàng cho biết.

Hoa Mào Gà

Tet Dinh Dau 2017: Mach nuoc cach chon hoa hop phong thuy de 'rinh' loc tai - Anh 4

Hoa mào gà có ý nghĩa cho sự anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng (Ảnh internet)

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng thì hoa Mào gà với năm 2017 mang rất nhiều ý nghĩa. Bởi năm 2017 là năm con gà, vậy nên trước hết đây là loại hoa hợp với những người tuổi Gà.

“Hoa Mào gà còn có tên là kê quan hoa hay kê đầu. Hoa có ý nghĩa cho sự anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng xả thân cho người khác. Từ xa xưa, khi mai, đào, cúc, ly chưa nở rộ, thì mào gà là loài hoa không thể thiếu của mỗi người dân Việt ngày Tết”.

Theo ông Hoàng, hoa mào gà hợp với những người tuổi Sửu, tuổi Tỵ và màu sắc nên chọn màu đỏ tươi hoặc màu vàng.

Hoa Trạng Nguyên

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Tet Dinh Dau 2017: Mach nuoc cach chon hoa hop phong thuy de 'rinh' loc tai - Anh 5

Hoa Trạng Nguyên hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi. Sửu, Thân (Ảnh internet)

Một chậu hoa Trạng nguyên có giá khoảng 200.000 đồng và bạn nên để trưng Tết ở trước cửa nhà để rước tài, đón lộc.

Hoa Trạng Nguyên thường nở nhiều vào dịp cuối năm vì vậy loại hoa này được sử dụng để chơi Tết là rất lý tưởng. Hoa Trạng Nguyên có màu đỏ thắm thể hiện cho sự may mắn và phát tài, phát lộc. Loài hoa này hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi. Sửu, Thân.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>