Tham quan bên trong ngôi nhà hoang tồn tại hơn nửa thế kỷ

Các đồ gỗ trong một góc phòng. Trên nóc tủ, kim đồng hồ dừng lại ở 3h43. Cốc, nến nằm trên bàn cùng với bát, đĩa, ly uống rượu, đồ trang trí trong tủ bên trái tạo cho người xem cảm giác như con người sinh hoạt trong ngôi nhà.

Một ngôi vẫn nguyên vẹn với cách bài trí bộc lộ tính cách, lối sống của những người chủ cũ dù không ai sống ở đó trong mấy chục năm qua.

Dave, một nhà thám hiểm đô thị người Canada, khám phá khung cảnh tuyệt đẹp một ngôi ở tỉnh Ontario, Canada. Trải qua nhiều thập kỷ, ngôi nhà vẫn nguyên vẹn. Phòng khách là nơi hư hại nhiều nhất. Tại đây, chủ cũ bày biện một ghế dài cùng hai ghế sang trọng. Dave cũng tìm thấy một cây đàn guitar và một số vật dụng liên quan đến âm nhạc khác như piano, đầu máy thu âm, kèn harmonica, máy chơi đĩa và 8 đĩa nhạc. Anh đoán các thành viên từng sống trong ngôi nhà là những người yêu âm nhạc, theo Daily Mail.

Các đồ gỗ trong một góc phòng. Trên nóc tủ, kim đồng hồ dừng lại ở 3h43. Cốc, nến nằm trên bàn cùng với bát, đĩa, ly uống rượu, đồ trang trí trong tủ bên trái tạo cho người xem cảm giác như con người sinh hoạt trong ngôi nhà.

Hai bộ thìa dĩa bằng bạc sáng bóng trong tủ gỗ. Dave không thể mở vài cảnh cửa tủ vì chúng đã đóng trong khoảng thời gian quá dài. “Tôi cảm thấy hơi rợn khi bước vào ngôi nhà rất lạ lùng và kỳ quái”, anh nói.

Ly thủy tinh và những tách vẫn xếp chồng trên kệ, sạch sẽ đến mức người ta có thể sử dụng chúng ngay.

Bộ dao cạo râu, xi đánh giày, nước vệ sinh, đồ trang sức nằm nguyên vẹn trên bàn trang điểm phủ bụi.

Bàn ăn nằm trong phòng chính của ngôi nhà với tấm khăn trải bàn màu trắng. Những chiếc ghế được xếp gọn gàng quanh bàn. Dave cũng thấy rau củ và hộp thực phẩm quá hạn trong bếp.

Sơn và giấy dán tường trong phòng khách đã hơi bong. Đàn piano và bộ bàn ghế nhỏ nằm cạnh cửa sổ.

Trong phòng ngủ, Dave thấy rất nhiều ảnh gia đình trong một tủ quần áo. Một cái lược, ảnh một bé gái nằm trên nóc tủ phủ bụi. “Cảnh tượng trong ngôi nhà rất thú vị. Tôi cảm thấy khá hứng thú với chủ nhân của nó khi nhìn vào những ảnh cũ”, anh nói.

Một hộp đựng mũ, đồ trang sức và các cuốn album ảnh trong phòng ngủ. Dave nói: “Tôi mở một số album ra xem và cố gắng không xáo trộn chúng. Sau khoảng thời gian dài, chúng đã trở thành một phần của nơi đó. Vì thế, di chuyển một cuốn album cũng đồng nghĩa với việc hủy nó”.

Vì một lý do nào đó, chủ nhân cũ của ngôi nhà lưu giữ một số tờ báo và các hộp thiếc với hình minh họa một cách cẩn thận trong hộp gỗ. Anh cho rằng người đó đã đặt báo vào hộp mà không đọc chúng vì chúng còn mới.

Phòng ngủ rất tiện nghi và chứa rất nhiều sách. Nhà thám hiểm đoán những người từng sống ở đây thích đọc sách.

Dave nói: “Mỗi căn phòng ở tầng trên đều chứa rất nhiều sách thuộc nhiều thể loại như tôn giáo, chiến tranh, hòa bình, các tạp chí và rất nhiều tờ báo”.

Khi đứng ở cầu thang và nhìn về phía phòng ngủ, người ta có thể thấy một ti vi nhỏ. Cầu thang cũng dẫn đến một phòng ngủ khác. Thông qua những bộ quần áo, khăn lông được xếp gọn gàng, anh đoán nhủ nhân của từng phòng ngủ đều là người ngăn nắp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>