Tổng quan và quy mô khu đô thị làng hoa Tiền Phong

Tổng thể Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong rộng 40ha chia làm hai phần, mỗi khu là một tổng thể hoàn chỉnh, ngăn cách với đường giao thông khu vực bằng dải cây xanh cách ly với một cổng ra vào duy nhất để đảm bảo yêu cầu an ninh.

Một quảng trường nước được hình thành dựa trên địa hình sẵn có, và liên thông với Đầm Và thông qua một kênh dẫn nước. Từ đó hình thành nên các không gian đảo và bán đảo với hình thức rất phong phú. Ở đây, mặt nước vừa là cảm hứng vừa là thành phần chủ đạo của khu đô thị.Khu đô thị làng hoa Tiền Phong

Tính chất đô thị được hình thành bằng trục giao thông chính với các toà nhà cao tầng xen kẽ vườn hoa cây xanh, khởi đầu với cổng chào hoành tráng là ba toà tháp văn phòng, dẫn tới quảng trường trung tâm bằng đại lộ với hai hàng cau lớn chạy dọc hai bên.

Biệt thự – Tiện ích

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong được phân chia thành 4 khu:

Khu biệt thự đơn lập được bố trí thành từng tiểu khu xen kẽ vườn hoa cây xanh, với diện tích mỗi lô biệt thự từ 600 – 800m2.

Khu biệt thự đơn lập hạng sang có diện tích mỗi lô từ 1000 – 1200m2, nằm tương đối biệt lập như một bán đảo, ngăn cách với các khu khác bởi kênh dẫn nước, khu này được bố trí với những điều kiện ưu đãi nhất về cảnh quan sông nước hữu tình của Đầm Và.Khu đô thị làng hoa Tiền Phong

Khu biệt thự song lập có diện tích mỗi lô từ 200-300m2 được bố trí phía Tây khu đô thị với theo từng tiểu khu quây xung quanh các công viên. Các công viên này vừa là khu vui chơi giải trí, vừa tạo điểm nhìn tầm nhìn cho không gian.

Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho thuê đa chức năng với các cửa hàng, siêu thị ở tầng 1 được bố trí dọc theo trục giao thông chính của khu. Điều đó vừa xác lập không gian đặc trưng của đô thị, vừa mang đến sự thuận tiện cho các cư dân trong khu cũng như các khu vực lân cận khi sử dụng các tiện ích đô thị.Khu đô thị làng hoa Tiền Phong

Bên cạnh các toà nhà cao tầng này là các khu công viên cây xanh nhằm tạo ra vi khí hậu tốt và hình thành các điểm nhìn đô thị. Ba tháp cao tầng được bố trí như một cổng chào hoành tráng cho toàn khu.

Kề cận khu công viên – thể thao là khu trường học và nhà trẻ. Nằm trên khu đất riêng biệt cạnh bờ đầm, giữa công viên và vườn hoa, nên môi trường rất trong lành và yên tĩnh, phù hợp với chức năng giáo dục.

Tương tự, khu y tế và quản lý đô thị được bố trí cạnh khu công viên, gần kề khu trung tâm và trục đường giao thông chính, vừa yên tĩnh vừa thuận tiện cho cư dân trong khu.

Các khu nhà hàng dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí nằm xen kẽ trong toàn khu, nhằm đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất.

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong do Công ty Cổ phần Prime Group làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện :

– Giai đoạn 2005 – 2008: Bồi thường, giải phóng mặt bằng

– Giai đoạn 2009 – 2011: Đầu tư xây dựng hạ tầng

– Giai đoạn 2012 – 2013: Đầu tư xây dựng công trình thương mại, dịch vụ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>